Feature 2
Th2 25

TRẢI NGHIỆM ĐƯỜNG ĐUA CHANG INTERNATIONAL CIRCUIT

Dàn xe BMW S 1000 RR mới tại trường đua Chang International Circuit

Dàn xe BMW S 1000 RR mới tại trường đua Chang International Circuit

Ngày 12/02, BMW Motorrad Việt Nam tổ chức chương trình trải nghiệm đường đua Chang Internation Circuit dành riêng cho khách hàng sở hữu BMW S 1000 RR mới tại Buriram, Thái Lan. Bên cạnh việc cung cấp kiến thức hữu ích để làm chủ S 1000 RR mới, các huấn luyện viên hàng đầu thế giới sẽ giúp khách hàng nâng cao kỹ năng điều khiển xe, đảm bảo mọi hành trình của khách hàng là những kỷ niệm đáng nhớ và an toàn.

Nếu tốc độ là sự đam mê, cầm lái xe thể thao là phong cách sống, đường đua chuyên nghiệp là sân chơi thì BMW Motorrad sẽ giúp khách hàng hiện thực hóa những mong muốn đó. Kết hợp với California Superbike School, một trong những trường đào tạo lái xe chuyên nghiệp bậc nhất thế giới, khóa đào tạo lái xe cấp độ 1 diễn ra tại trường đua quốc tế Chang, địa điểm tổ chức nhiều giải đua danh tiếng thế giới như MotoGP và World Superbike Championship – WSBK. Khóa đào tạo giúp khắc phục các lỗi thường gặp phải của các tay lái đặc biệt trong cách điều khiển tay ga và xử lý các tình huống khi vào cua.

Các học viên đang thực hành các bài tập trên BMW S 1000 RR mới

Các học viên đang thực hành các bài tập trên BMW S 1000 RR mới

Ở cấp độ 1, khách hàng sẽ trải qua 5 bài học gồm:

  1. Entering Speed: Tốc độ vào cua.
  2. Turning Point: Điểm vào cua.
  3. Quick Turn (Counter Steering): Đánh lái nhanh (Đánh lái ngược)
  4. 2 Steps reading the curve: 2 bước phán đoán góc cua.
  5. Relaxation off the curve: Thả lỏng cơ thể khi thoát cua.

Được diễn ra tại 3 địa điểm:

  1. Lý thuyết cơ bản tại phòng học.
  2. Thực hành tại trường đua với số lượng 1 huấn luyện viên/3-4 học viên.
  3. Phòng dừng kỹ thuật, nơi huấn luyện viên điều chỉnh các vấn đề về kỹ thuật lái xe cho từng học viên.
Chuẩn bị xuất phát dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên

Chuẩn bị xuất phát dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên

5 bài học ở cấp độ 1 gồm cả lý thuyết và thực hành là 5 bước quan trọng giúp khách hàng cải thiện nền tảng và kỹ năng điều khiển xe, tạo nên bước chuẩn bị quan trọng khi điều khiển một chiếc xe tốc độ như BMW S 1000 RR. Học viên phải trải qua 5 bài học theo thứ tự. Ví dụ, học viên phải học cách điều khiển tốc độ và tay ga trước khi học cách tăng tốc đúng khi vào cua. Để vượt qua các góc cua, phải biết cách đánh lái ngược và xử lý tay ga chính xác. Khi đã thuần thục những bước trên, học viên có thể tự tin điều khiển xe để chinh phục những góc cua chữ S như một tay đua chuyên nghiệp.

Những khách hàng đầu tiên của BMW S 1000 RR mới chụp hình lưu niệm cùng team BMW Motorrad Việt Nam

Những khách hàng đầu tiên của BMW S 1000 RR mới chụp hình lưu niệm cùng team BMW Motorrad Việt Nam

CALIFORNIA SUPERBIKE SCHOOL (CSS)

Cách đây 40 năm, Ông Keith Code là một trong số ít chuyên gia đi đầu trong việc xây dựng nên khóa đào tạo dành cho các tay lái nghiệp dư lẫn chuyên nghiệp. Các khóa đào tạo bài bản của ông được đánh giá cao về mặt chuyên môn và tính thực tiễn, chính điều đó đã tạo nên danh tiếng của CSS. Tính đến nay, CSS đã đào tạo được hơn 150,000 tay lái trong đó hơn 65 tay đua chuyên nghiệp đang thi đấu cho các giải đấu lớn trên thế giới.

Chương trình đào tạo 4 cấp độ của CSS đã được các học viên theo học đánh giá là có hiệu quả trong việc nâng cao kỹ năng lái xe, phù hợp mọi trình độ lái từ người mới bắt đầu cho tới những tay đua nghiệp dư. Chương trình bao gồm:

Cấp độ 1: Các giải pháp để khắc phục lỗi của người lái, đặc biệt là làm chủ việc tăng tốc và lái xe trong cua để vượt qua sự sợ hãi và khiến việc lái xe trở nên thú vị hơn.

Cấp độ 2: 5 kỹ thuật để đọc đường chạy trong trường đua và cách tập luyện. Học cách giải quyết vấn đề bằng cách luyện tập phản xạ mắt, chẳng hạn như xe tăng tốc khi đang ở tình trạng nghiêng so với mặt đường.

Cấp độ 3: 5 bài tập về tư thế ngồi trên xe trong nhiều tình huống khác nhau, ví dụ như tư thế khi vào cua hình lưỡi cưa, tăng tốc thoát khỏi góc cua.

Cấp độ 4: Luyện tập riêng 1-1 với huấn luyện viên và khóa đào tạo được điều chỉnh phù hợp theo mong muốn của từng học viên.

Với khóa đào tạo cấp độ 1 và những huấn luyện viên chuyên nghiệp của CSS, chương trình trải nghiệm đường đua Chang International Circuit tại Buriram là minh chứng cho thông điệp Make Life a Ride của BMW Motorrad, cam kết mang đến những trải nghiệm hàng đầu dành riêng cho khách hàng sở hữu sản phẩm của thương hiệu, đồng thời tạo nên không gian giao lưu với các khách hàng đến từ các quốc gia khác nhau của BMW Motorrad.

Các học viên của Việt Nam nhận chứng chỉ hoàn thành khóa đào tạo từ CSS

Các học viên của Việt Nam nhận chứng chỉ hoàn thành khóa đào tạo từ CSS

ĐĂNG KÝ LÁI THỬ